ขนมทองพับ
ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลี (ตราว่าว) 1 กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
3. เกลือป่น 2 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ทั้งฟอง 4 ฟอง
5. กะทิสด 1.3 กิโลกรัม (ใช้มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม)
6. งาดำ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำแป้งสาล น้ำตาลทราย เกลือป่น งาดำใส่ลงไปในภาชนะชนะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
2. ใส่หัวกะทิลงไปแล้วตามด้วยไข่ไก่ทั้งหมด ตีให้เข้ากัน
3. นำแป้งที่ผสมแล้วหยอดในพิมพ์ที่ร้อนครั้งละ 1 ช้อน
อ้างอิง http://onlinesarina.blogspot.com/p/blog-page_89.html