วิธีทำ
1. ร่อนแป้งว่าว. กับผงฟู รวมกันพักไว้
2. ตีเนยขาว เนยถั่ว เกลือป่น น้ำตาลไอชิ่ง ไข่แดง และกลิ่นวานิลารวมกัน ด้วยความเร็วปานกลาง ใช้หัวตีใบไม้พอเข้ากัน เติมน้ำมันพืชตีจนเข้ากัน (ไม่ต้องขื้นฟู)
3. ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมจนเข้ากัน
4. รีดแป้งให้หนา 1/2 นิ้ว ใช้พิมพ์วงกลม หรือพิมพ์รูปหัวใจกดเป็นชิ้นๆ วางในถาดที่ทาไขมันบางๆห่างกัน 1 นิ้ว
5. ทาไข่แล้ววางเม็ดมะม่วง ทาทับอีกครั้ง
6. อบไฟ 200 c นานประมาณ 15-20 นาที
7. พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชณะอบเทียนหอม ปิดฝาไว้นาน 3 ชั่วโมง
ส่วนผสมทาหน้า
- ไข่ไก่. 1. ฟอง. แป้งว่าว. 15. กรัม
- เกลือ. 1/2. ช้อนชา. น้ำ. 1 1/2. ช้อนโต๊ะ
- สีเหลืองไข่. 1/4. ช้อนชา
อ้างอิง http://sangwun.romsood.com/
%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%8C/