[x] ปิดหน้าต่างนี้
 


 


เนื้อหา : บทความสาระน่ารู้
หมวดหมู่ : บทความทั่วไป
หัวข้อเรื่อง : ขนมทองพับ

จันทร์ ที่ 4 เดือน กันยายน พ.ศ.2560

คะแนน vote : 220  


ขนมทองพับ

 

 

ส่วนประกอบ

1. แป้งสาลี (ตราว่าว) 1 กิโลกรัม

2. น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม

3. เกลือป่น 2 ช้อนชา

4. ไข่ไก่ทั้งฟอง 4 ฟอง

5. กะทิสด 1.3 กิโลกรัม (ใช้มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม)

6. งาดำ 1 ช้อนชา

 

วิธีทำ

1. นำแป้งสาล น้ำตาลทราย เกลือป่น งาดำใส่ลงไปในภาชนะชนะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

2. ใส่หัวกะทิลงไปแล้วตามด้วยไข่ไก่ทั้งหมด ตีให้เข้ากัน

3. นำแป้งที่ผสมแล้วหยอดในพิมพ์ที่ร้อนครั้งละ 1 ช้อน

อ้างอิง  http://onlinesarina.blogspot.com/p/blog-page_89.html
 


เข้าชม : 2338


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ต้นรวงผึ้ง 12 / พ.ค. / 2562
      ขนมลากรอบ 4 / ก.ย. / 2560
      ขนมทองพับ 4 / ก.ย. / 2560
      คุกกี้สิงคโปร์ 4 / ก.ย. / 2560
      ขนมดอกจอก 4 / ก.ย. / 2560


 
สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  จังหวัดสตูล
ห้องสมุดประชาชนจังหวัดสตูล
ถนนบุรีวานิช  ตำบลพิมาน  อำเภอเมืองสตูล  จังหวัดสตูล 91000โทรศัพท์  074-725351
โทรสาร  xxx-xxxxxx    
satun@moe.go.th     nikorn@korat.nfe.go.th
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   อ.นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by