เนื้อหา : บทความสาระน่ารู้
หมวดหมู่ : บทความทั่วไป
หัวข้อเรื่อง : คุกกี้สิงคโปร์

จันทร์ ที่ 4 เดือน กันยายน พ.ศ.2560

คะแนน vote : 174  

 

คุ้กกี้สิงคโปร์



ส่วนผสม


1.     แป้งว่าว. 1000. กรัม

2.     ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ

3.     เนยขาว. 400. กรัม

4.     เนยถั่ว. 40. กรัม

5.     น้ำตาลไอชิ่ง. 450. กรัม

6.     เกลือป่น. 5. ช้อนชา

7.     ไข่แดง. 2. ฟอง

8.     น้ำมันพืช. 140. กรัม

9.     กลิ่นวานิลา. 2. ช้อนชา

 

วิธีทำ

1.    ร่อนแป้งว่าว. กับผงฟู รวมกันพักไว้

2.    ตีเนยขาว เนยถั่ว เกลือป่น น้ำตาลไอชิ่ง ไข่แดง และกลิ่นวานิลารวมกัน ด้วยความเร็วปานกลาง ใช้หัวตีใบไม้พอเข้ากัน เติมน้ำมันพืชตีจนเข้ากัน (ไม่ต้องขื้นฟู)

3.    ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมจนเข้ากัน

4.    รีดแป้งให้หนา 1/2 นิ้ว ใช้พิมพ์วงกลม หรือพิมพ์รูปหัวใจกดเป็นชิ้นๆ วางในถาดที่ทาไขมันบางๆห่างกัน 1 นิ้ว

5.    ทาไข่แล้ววางเม็ดมะม่วง ทาทับอีกครั้ง

6.    อบไฟ 200 c นานประมาณ 15-20 นาที

7.    พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ภาชณะอบเทียนหอม ปิดฝาไว้นาน 3 ชั่วโมง

ส่วนผสมทาหน้า

  • ไข่ไก่. 1. ฟอง. แป้งว่าว. 15. กรัม
  • เกลือ. 1/2. ช้อนชา. น้ำ. 1 1/2. ช้อนโต๊ะ
  • สีเหลืองไข่. 1/4. ช้อนช

 

อ้างอิง http://sangwun.romsood.com/
%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%8C/


เข้าชม : 1904


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ต้นรวงผึ้ง 12 / พ.ค. / 2562
      ขนมลากรอบ 4 / ก.ย. / 2560
      ขนมทองพับ 4 / ก.ย. / 2560
      คุกกี้สิงคโปร์ 4 / ก.ย. / 2560
      ขนมดอกจอก 4 / ก.ย. / 2560