รายละเอียด
การดำเนินงานโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน รูปแบบกลุ่มสนใจ หลักสูตรการแปรรูปอาหารทะเล ทำให้ผู้เรียนมีความรู้ ความเข้าใจ และมีทักษะการแปรรูปอาหารทะเล โดยมีตัวชี้วัดผลผลิต คือร้อยละ ๘๐ ของผู้เข้าร่วมโครงการผ่านโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน รูปแบบกลุ่มสนใจ และร้อยละ ๘๐ ของผู้เข้าร่วมโครงการมีความพึงพอใจในระดับดีขึ้นไป และมีตัวชี้วัดผลลัพธ์ คือ ร้อยละ 80 ของผู้ผ่านโครงการนำความรู้ไปใช้ในการประกอบอาชีพได้ ทั้งนี้มีผู้บริหาร คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษา องค์กรส่วนท้องถิ่นและขุมชนมีส่วนร่วมในการดำเนินงานตามโครงการจนแล้วเสร็จ
โครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน รูปแบบกลุ่มสนใจ หลักสูตรการแปรรูปอาหารทะเล ได้ดำเนินการ ไตรมาส 1 – 2 ในระหว่างวันที่ 24 เดือนมกราคม พ.ศ.2565 ถึงวันที่ 2 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 โดยมีขั้นตอนดังนี้
1. วิเคราะห์สภาพปัญหาและความต้องการเรียนรู้เบื้องต้นของกลุ่มเป้าหมาย
2. วางแผนและประมาณการโครงการ
3. จัดทำหลักสูตรที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับผลการวิเคราะห์สภาพปัญหาและความต้องการเรียนรู้เบื้องต้นของกลุ่มเป้าหมาย
4. ดำเนินการจัดกิจกรรม
5. ประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมผ่านสื่อต่างๆเช่น Facebook , line
6. รวบรวมจัดทำหลักฐานเบิกค่าใช้จ่าย
7. นิเทศติดตามผลโครงการ
8. จัดทำรูปเล่มรายงานผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการประเมิน ผู้เข้าร่วมโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน รูปแบบกลุ่มสนใจ หลักสูตรการแปรรูปอาหารทะเล จำนวน 14 คน จบหลักสูตร จำนวน 14 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทำให้ผู้เรียนมีความรู้ ความเข้าใจ และมีทักษะการแปรรูปอาหารทะเล และร้อยละ 97.29 ของผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความพึงพอใจระดับดีขึ้นไป