[x] ปิดหน้าต่างนี้
 

 
                                                                    
 

  
นามบัตร ที่ดีออกแบบยังไง ให้ปังในปี2021!
โดย : sgethai   เมื่อวันที่ : ศุกร์ ที่ 18 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2564   
นามบัตร ที่ดีออกแบบยังไง ให้ปังในปี2021!
นามบัตร (Name Card) คือสิ่งที่สะท้อนความเป็นคุณได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นส่วนบุคคล หรือภาพรวมองค์กรทั้งหมด และนามบัตรยังเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทุกคนนิยมใช้มากที่สุดอีกช่องทางหนึ่ง เพราะถ้าคุณมีนามบัตรที่ดี เหมาะสม หรือถ่ายทอดความเป็นคุณได้ก็จะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับหรือพันธมิตรทางธุรกิจได้อีกด้วย ดังนั้นนามบัตรที่ดีจึงต้องมีความชัดเจนและสามารถเป็นตัวแทนขององค์กรเพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์และด้านหน้าในการเริ่มต้นธุรกิจ

นามบัตรสำคัญอย่างไร
นามบัตรคือเครื่องมือสื่อสารชั้นดี ในโลกธุรกิจที่โอกาสพร้อมวิ่งเข้าหาคุณเสมอ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าโอกาสที่จะได้พบและทำความรู้จักกับบุคคลสำคัญในวงการธุรกิจ หรือ นักลงทุนที่เวลาเป็นเงินเป็นทองจะเข้ามาทักทายเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือ ต้องไม่ปล่อยให้โอกาสที่เข้ามาหลุดลอยไป หนึ่งในมัสแฮฟไอเท็มที่นักธุรกิจที่ดีต้องติดตัวไว้ตลอดเวลาคือนามบัตร เพราะช่วงเวลาสั้นๆที่ได้เป็นทำความรู้จักกับบุคคลสำคัญเหล่านี้ ไม่ว่าคุณจะสร้างความประทับใจแรกให้เกิดขึ้นได้หรือไม่ แต่อย่างน้อยนามบัตรที่ได้แลกเปลี่ยนกันไว้ถือเป็นก้าวแรกในการสร้างความสัมพันธ์ และช่วยต่อยอดคอนเนกชั่นให้กับคุณในอนาคตได้แน่นอน

นามบัตรช่วยสร้างความประทับใจแรก หลายคนให้ความสำคัญกับการแต่งตัวและการวางตัวเพื่อสร้างความประทับใจแรกในสายตาผู้พบเห็น แต่กลับมองข้ามตัวช่วยสำคัญ อย่างนามบัตรเพราะคุณสมบัติของนามบัตรที่ดี ไม่เพียงบรรจุข้อมูลที่ชัดเจนครบถ้วน แต่ต้องไม่ลืมใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป เพื่อเปลี่ยนนามบัตรแสนธรรมดากลายเป็นนามบัตรสวยเตะตา จนต้องหยิบมาดูซ้ำ ที่สำคัญจดจำเจ้าของนามบัตรได้ไม่ลืม

นอกจากนี้ยังสะท้อนความเป็นมืออาชีพ การใช้นามบัตรเพื่อแนะนำตัวหรือระบุถึงรายละเอียดในการติดต่อถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยสะท้อนถึงความเป็นมืออาชีพและช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เจอกันเป็นครั้งแรกได้อย่างดี โดยเฉพาะสำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ ที่ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือในสายตาคู่ค้าตั้งแต่แรกเจอ ซึ่งการแนะนำตัวผ่านนามบัตรนี้น่าจะเป็นประโยชน์ในเชิงธุรกิจมากกว่าที่คุณจะเลือกทำธุรกิจตามกระแส ไม่แยกชีวิตการทำงานออกจากโลกโซเชียล ที่ยังใช้วิธีแลกไลน์ หรือเพิ่มเพื่อนในเฟซบุ๊คเพื่อเป็นช่องทางในการทำความรู้จักหรือติดต่องานสิ่งที่ควรมีบน นามบัตร

เน้นความเรียบง่าย ความเรียบง่ายถือเป็นปัจจัยสำคัญที่นามบัตรควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร ขนาด และรูปแบบ ถ้าคุณอยู่ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเงิน หรือการเป็นที่ปรึกษา ควรหลีกเลี่ยงการใช้นามบัตรที่มีสีสันสดใส ควรเลือกใช้พื้นหลังที่มีสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือสีเบจ เพราะโทนสีเหล่านี้จะแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ และง่ายต่อการอ่าน แต่ถ้าคุณอยู่ในธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปิน นักออกแบบ ฯลฯ การเลือกใช้สีสดใสจะตอบโจทย์มากกว่าสีเข้มๆ เพราะโทนสีสดใสจะแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ

ควรมีมากกว่า 1 ภาษา หากองค์กรของคุณต้องติดต่อ หรือทำธุรกิจกับต่างประเทศ การใช้ภาษาไทยอย่างเดียวอาจไม่เกิดประโยชน์ ในส่วนด้านหลังนามบัตร คุณควรเพิ่มข้อมูลที่เป็นภาษาอังกฤษลงไปด้วย หรือจะเป็นภาษาของประเทศนั้นๆ ก็ได้ เพื่อความสะดวกในการติดต่อประสานงานต่อไป

ใส่ข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน และถูกต้อง ก่อนพิมพ์นามบัตรทุกครั้ง คุณควรตรวจสอบข้อมูลที่จะพิมพ์ลงไปว่ามีถูกต้องหรือไม่ ทั้งชื่อ-นามสกุล ชื่อบริษัท ที่อยู่ E-Mail เบอร์โทรศัพท์ เบอร์สำนักงาน และเบอร์ที่จะติดต่อคุณได้โดยตรง ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างสูง โดยผู้ประกอบการต้องระบุชื่อที่อยู่ของบริษัทลงไปอย่างชัดเจนว่าบริษัทชื่อ อะไรตั้งอยู่เลขที่เท่าไหร่ แขวง/เขตไหน จังหวัดอะไร รหัสไปรษณีย์รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ติดต่อของทางบริษัท ซึ่งนอกจากนี้ในปัจจุบันยังควรต้องใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือ อีเมล รวมถึงทวิตเตอร์และช่องทางการสื่อสารอื่นๆที่เจ้าของบัตรมีเพื่อความสะดวก มากขึ้นในการติดต่อสื่อสารและเป็นการตามเทรนด์ของสังคมที่พัฒนามากขึ้นในแต่ละวัน

SGEPRINT
เทคนิคการออกแบบ นามบัตร
การใช้สีสดใส สีสามารถดึงอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดีให้แก่ลูกค้าของคุณ และมีวิธีไหนที่จะสามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้เป็นอย่างดี มากไปกว่าสีที่เจิดจ้าและเรียบเรียงออกมาได้เป็นอย่างดี การดีไซน์เช่นนี้จะนำเสนอความกล้าที่จะโดดเด่นของคุณและเป็นการออกแบบที่เหมาะที่สุดสำหรับความทันสมัยของอุตสาหกรรมในสมัยนี้

การใช้ฟ้อนให้โดดเด่นด้วยความหนา เมื่อพูดถึงความโดดเด่น ตัวอักษรในปัจจุบันมีการใช้ขนาดที่ใหญ่ขึ้นและหนาขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหมดนี้เพื่อที่จะดึงความสนใจไปสู่ข้อความที่คุณต้องการจะสื่อ เช่น ชื่อ, โลโก้ หรือ สโลแกนของคุณ ซึ่งการที่ใช้ตัวอักษรที่ใหญ่นั้น จะทำให้เห็นชัดขึ้นบนพื้นหลังที่ใช้สีพื้น แต่ก็อย่าลืมว่า ตัวอักษรที่คุณต้องใช้นั้น ควรนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์ของคุณ เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ตัวอักษรของคุณให้เหมาะสม

ออกแบบ แบบมินิมอล ความมินิมอล หรือการออกแบบที่น้อยชิ้นแต่ให้คุณค่าทางศิลป์มาก มีอยู่มานาน และยังเป็นที่นิยมอยู่มากจนถึงปัจจุบัน ในวงการออกแบบนามบัตร มีการให้ความสำคัญมากในการใช้เส้นที่สะอาดตาและใช้ตัวอักษรที่เรียบง่าย ซึ่งแสดงถึงการอยู่เหนือกาลเวลา โดยไม่มีวันตกเทรนด์ของนามบัตรของคุณ มากไปกว่านั้น ความมินิมอลนั้น ยังช่วยให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ต้องการจากนามบัตรของคุณ ในขณะเดียวกันสามารถอ่านได้อย่างสบายตา

การออกแบบด้วยการใช้ด้วยวัสดุใหม่ๆ นอกเหนือไปจากการใช้วัสดุธรรมดา อย่างเช่น กระดาษทำ นามบัตร แบบปกติทั่วไป เราอาจจะลองใช้วัสดุแปลกใหม่ เช่น กระดาษที่มีพื้นผิวที่แตกต่างออกไปเพื่อเพิ่มความตื้นเต้นและประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปให้ตัวคุณและผู้รับ รวมถึงเราสามารถเลือกใช้ นามบัตรเคลือบด้วยหมึกใส ได้ทั้งแบบด้านและมัน หรือ นามบัตรเคลือบนวล ที่จับแล้วให้ความรู้สึกนุ่มนวล หรือจะเป็น นามบัตรที่ประทับด้วยฟอยล์เงิน / ฟอยล์ทองก็ได้เช่นกัน เพื่อที่จะช่วยสร้างการสื่อสารที่มากขึ้นระหว่างลูกค้าและแบรนด์ของคุณ และการใช้วัสดุในการทำนามบัตรเหล่านี้จะช่วยให้ นามบัตรของคุณเห็นได้เด่นชัด

SGEPRINT
ข้อควรระวังในการใช้นามบัตร
อย่าใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ การใช้กระดาษบางและราคาถูกในการทำนามบัตร อาจทำให้ผู้รับรู้สึกสงสัยเกี่ยวกับคุณภาพงานบริการของคุณ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องใช้นักออกแบบมืออาชีพก็ได้ ขอแค่เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพก็เพียงพอแล้ว

อย่าใช้ภาพตัดแปะเด็ดขาด ถ้าคุณทำอาชีพอิสระ เป็นฟรีแลนซ์ และไม่มีโลโก้บริษัท แต่ต้องการใส่ภาพต่างๆ ลงไป แต่คุณยังไม่มั่นใจในฝึมือการออกแบบ คุณสามารถใช้บริการจากมืออาชีพมาช่วยได้ เพื่อช่วยให้นามบัตรดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือ คุณแค่ใส่ข้อมูลที่จำเป็นลงไปเท่านั้น

อย่าเก็บนามบัตรที่ไม่ใช้แล้ว ถ้าคุณเปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนตำแหน่ง นามบัตร ก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย ถ้าเป็นอย่างนั้นเพื่อป้องกันการใช้นามบัตรผิด คุณก็ไม่ควรพบนามบัตรที่ไม่ใช้แล้วไว้กับตัวเป็นอย่างไรบ้างคะ พอมีไอเดียออกแบบกันบ้างไหมเอ่ย หากใครกำลังหาเครื่องมือที่ช่วยในการออกแบบ เราขอแนะนำบทความ 5 เว็บไซต์ที่ใช้ออกแบบ นี้เลย เมื่อคุณมีดีไซน์ที่คุณต้องการแล้ว อย่าลืมมาทีหน้าเว็บของเรา เลือกใช้บริการพิมพ์นามบัตร และเลือกตัวเลือกที่คุณต้องการ SGEPRINT มีวัสดุให้เลือกหลากหลายแบบ คุณสามารถกำหนดขนาดได้เอง และการสั่งทำก็เพียงง่ายๆ ส่งตรงถึงคุณได้ภายในวันเดียวอีกด้วยนะคะ

โปรโมชั่นสำหรับคุณ

ขอบคุณบทความดีๆจาก Marketingoops / TerraBKK.com โปรโมชั่น ทำนามบัตร
https://sgeprint.com/นามบัตร/

เข้าชม : 264

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอทุ่งหว้า  จังหวัดสตูล
ม. ๖ ตำบลทุ่งหว้า   อำเภอทุ่งหว้า   จังหวัดสตูล   91120     โทรศัพท์ 074-789575
e-mail : t.satun@hottmail.com

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05