[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

 

  
ระเบิดคาบูลสังหารวัยรุ่นนั่งสอบ
โดย : ATTENTION PLS.   เมื่อวันที่ : ศุกร์ ที่ 30 เดือน กันยายน พ.ศ.2565   


ระเบิดคาบูลสังหารวัยรุ่นนั่งสอบ

การโจมตีฆ่าตัวตายที่ศูนย์การสอนในกรุงคาบูลเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน คร่าชีวิตผู้คนไปอย่างน้อย 19 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาหญิง ตำรวจ และพยานกล่าว อีกเกือบ 30 คนได้รับบาดเจ็บที่ศูนย์การศึกษา Kaaj ในพื้นที่ Dasht-e-Barchi ทางตะวันตกของเมือง นักศึกษานั่งสอบมหาวิทยาลัยฝึกหัดเมื่อมือระเบิดโจมตี ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างสิทธิ์ในการโจมตี หลายคนในพื้นที่เป็นชนกลุ่มน้อย Hazaras ซึ่งมักตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส)

ฟุตเทจบนทีวีท้องถิ่นและแชร์บนโซเชียลมีเดีย ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นฉากต่างๆ จากโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งมีศพเรียงแถวอยู่บนพื้น สื่ออื่น ๆ รายงานว่าจากเว็บไซต์ของวิทยาลัยเอกชนพบเศษซากและโต๊ะพลิกคว่ำในห้องเรียนที่เสียหาย “เราไม่พบเธอที่นี่” ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งกำลังมองหาน้องสาวของเธอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งบอกกับสำนักข่าว AFP "เธออายุ 19 ปี" รายงานบางฉบับกล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตนั้นสูงกว่าที่เจ้าหน้าที่ตอลิบานรับทราบมาก มีรายงานว่าผู้โจมตีได้ยิงใส่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนอกศูนย์ เข้าไปในห้องเรียนและจุดชนวนระเบิด เว็บตรง ผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับ BBC ว่าเหยื่อส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้หญิง พวกเขานั่งแถวหน้าใกล้กับระเบิด นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บบอก AFP ว่ามีคนประมาณ 600 คนอยู่ในห้องเมื่อการโจมตีเกิดขึ้น เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ศูนย์การสอน Kaaj เป็นวิทยาลัยเอกชนที่สอนทั้งนักเรียนชายและหญิง โรงเรียนสตรีส่วนใหญ่ในประเทศถูกปิดตั้งแต่กลุ่มตอลิบานกลับสู่อำนาจในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว แต่โรงเรียนเอกชนบางแห่งเปิด ฮาซาราส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมชีอะห์ เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของอัฟกานิสถาน พวกเขาเผชิญการกดขี่ข่มเหงมานานจากเครือรัฐอิสลาม (ISKP) และกลุ่มตอลิบานซึ่งทั้งคู่ยึดมั่นในศาสนาอิสลามสุหนี่ เมื่อวันศุกร์ โฆษกกระทรวงมหาดไทยของตอลิบานกล่าวว่าทีมรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ไซต์และประณามการโจมตี

https://asia99th.com/

เข้าชม : 67

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอควนกาหลง  จังหวัดสตูล
หมู่ 4 ตำบลควนกาหลง  อำเภอควนกาหลง  จังหวัดสตูล  91130  โทรศัพท์ 074-752070
โทรสาร  074-752070  kk_satun@hotmail.com

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05