[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

 

  
เจ้าของสถานีไฟฟ้าของสหราชอาณาจักรลดป่าดิบชื้นในแคนาดา
โดย : ATTENTION PLS.   เมื่อวันที่ : จันทร์ ที่ 3 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2565   


เจ้าของสถานีไฟฟ้าของสหราชอาณาจักรลดป่าดิบชื้นในแคนาดา

บริษัทที่ได้รับเงินอุดหนุนพลังงานสีเขียวหลายพันล้านปอนด์จากผู้เสียภาษีของสหราชอาณาจักรกำลังตัดป่าที่มีความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม ผลการสอบสวนของ BBC Panorama พบว่า Drax เป็นผู้บริหารโรงไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร ซึ่งเผาเม็ดไม้นำเข้าหลายล้านตัน ซึ่งจัดอยู่ในประเภทพลังงานหมุนเวียน BBC พบว่าไม้บางส่วนมาจากป่าดิบชื้นในแคนาดา บริษัทกล่าวว่าใช้แต่ขี้เลื่อยและเศษไม้เท่านั้น

พาโนรามาวิเคราะห์ภาพถ่ายดาวเทียม ติดตามใบอนุญาตตัดไม้ และใช้โดรนถ่ายทำเพื่อพิสูจน์สิ่งที่ค้นพบ นักข่าว Joe Crowley ได้ติดตามรถบรรทุกจากโรงงาน Drax เพื่อตรวจสอบว่าได้เก็บท่อนซุงทั้งหมดจากพื้นที่ป่าอันมีค่า นักนิเวศวิทยา Michelle Connolly บอกกับ Panorama ว่าบริษัทกำลังทำลายป่าที่ใช้เวลาพัฒนาหลายพันปี “เป็นเรื่องน่าละอายจริงๆ ที่ผู้เสียภาษีของอังกฤษให้ทุนสนับสนุนการทำลายล้างนี้ด้วยเงินของพวกเขา การตัดไม้ป่าธรรมชาติและแปลงเป็นเม็ดเพื่อนำไปเผาเป็นไฟฟ้า มันบ้ามาก” เธอกล่าว เว็บพนัน โรงไฟฟ้า Drax ในยอร์กเชียร์เป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินดัดแปลง ซึ่งปัจจุบันผลิตไฟฟ้าหมุนเวียนได้ 12% ของสหราชอาณาจักร ได้รับเงินอุดหนุนพลังงานสีเขียวแล้ว 6 พันล้านปอนด์ การเผาไม้ถือเป็นสีเขียว แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันในหมู่นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พาโนรามาพบว่า Drax ซื้อใบอนุญาตตัดไม้เพื่อลดพื้นที่ป่าที่มีความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อมสองแห่งในรัฐบริติชโคลัมเบีย เว็บพนันออนไลน์ ป่า Drax แห่งหนึ่งมีพื้นที่ 1 ตารางไมล์ รวมถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ได้รับการระบุว่าเป็นป่าเก่าแก่ที่หายาก รัฐบาลท้องถิ่นของรัฐบริติชโคลัมเบียกล่าวว่าป่าไม้เก่าแก่มีความสำคัญเป็นพิเศษ และบริษัทต่างๆ ก็ควรงดการตัดไม้ นโยบายการจัดหาที่รับผิดชอบของ Drax กล่าวว่า "จะหลีกเลี่ยงความเสียหายหรือการรบกวน" ต่อป่าดิบชื้นและป่าดิบชื้น อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุดแสดงให้เห็นว่า Drax กำลังตัดป่า บริษัทบอกกับ Panorama ว่าต้นไม้จำนวนมากตายที่นั่น และการตัดไม้จะช่วยลดความเสี่ยงของไฟป่าได้ พื้นที่ทั้งหมดที่ครอบคลุมโดยใบอนุญาตการตัดไม้ของ Drax ฉบับที่สองได้ถูกตัดลงแล้ว

https://asia999th.net/

เข้าชม : 67

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอควนกาหลง  จังหวัดสตูล
หมู่ 4 ตำบลควนกาหลง  อำเภอควนกาหลง  จังหวัดสตูล  91130  โทรศัพท์ 074-752070
โทรสาร  074-752070  kk_satun@hotmail.com

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05