[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

 

  
ดับ 125 ฝูงชนแห่ชมฟุตบอลชาวอินโดนีเซีย
โดย : SSS   เมื่อวันที่ : จันทร์ ที่ 3 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2565   


มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 125 คน และบาดเจ็บประมาณ 320 คนในการแข่งขันฟุตบอลในอินโดนีเซียซึ่งเป็นหนึ่งในภัยพิบัติสนามกีฬาที่เลวร้ายที่สุดในโลก ตำรวจใช้แก๊สน้ำตาตอบโต้แฟนๆ ที่ก่อการจลาจลในสนาม ส่งผลให้ผู้ชมตื่นตระหนก

เจ้าหน้าที่และผู้จัดงานกำลังเผชิญกับการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมดังกล่าว รวมถึงคำถามเกี่ยวกับการใช้แก๊สน้ำตาภายในสถานที่จัดงาน ซึ่งขัดกับแนวทางของฟีฟ่า

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากแมตช์ที่ เว็บพนัน สโมสรชวาถูกเอาชนะคู่แข่งอย่าง Persebaya Surabaya ที่สนามกีฬา Kanjuruhan ใน Malang regency ชวาตะวันออกเมื่อคืนวันเสาร์

นิโก้ อาฟินตา ผู้บัญชาการตำรวจของชวาตะวันออก เปิดเผยว่า ผู้สนับสนุนจากฝ่ายที่แพ้บุกเข้าโจมตีสนาม และเจ้าหน้าที่ก็ยิงแก๊สน้ำตา นำไปสู่การบดขยี้และกรณีหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิต

หลายคนถูกทับและหายใจไม่ออกเมื่อวิ่งไปที่ทางออกหนึ่ง เว็บพนันออนไลน์กล่าว พวกเขาออกไปถึงจุดหนึ่งที่ทางออก จากนั้นก็มีการสะสม ในกระบวนการสะสมนั้นมีอาการหายใจลำบาก ขาดออกซิเจน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบอกทีวีท้องถิ่นว่าเหยื่อรายหนึ่งอายุห้าขวบ

สิ่งที่แย่ที่สุดคือตอนที่เหยื่อมารับการรักษาจากแพทย์ประจำทีม ฮาเวียร์ โรกา โค้ชของ Arema กล่าว มีคนมาถึงประมาณ 20 คนและเสียชีวิตสี่คน แฟน ๆ เสียชีวิตในอ้อมแขนของผู้เล่น

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 174 ราย แต่ตัวเลขนี้ลดลงเมื่อเย็นวันอาทิตย์ โดยระบุว่ามีข้อมูลอ้างอิงจากโรงพยาบาล 10 แห่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 320 ราย

https://asia999th.net/

เข้าชม : 66

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอควนกาหลง  จังหวัดสตูล
หมู่ 4 ตำบลควนกาหลง  อำเภอควนกาหลง  จังหวัดสตูล  91130  โทรศัพท์ 074-752070
โทรสาร  074-752070  kk_satun@hotmail.com

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05