การเลือกเกลือตอบแทนบางทีอาจลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ 13% จากการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยใหม่ การลดโซเดียมให้เหลือ 1,000 มก.ต่อวันนั้นเชื่อมโยงกับคำตอบด้านของสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ค้นหาต้นสายปลายเหตุ บวกกับสารกระตุ้นรสที่ควรจะทดลองแทนที่จะเอื้อมมือไปพบเครื่องปั่นเกลือ สล็อตจริงอยู่ โซเดียมมากจนเกินความจำเป็นซึ่งสัมพันธ์โรคหัวใจอเมริกันระบุมากยิ่งกว่า 2,300 มก. (เกลือโดยประมาณ 1 ช้อนชา) หรือ 1,500 มก.ถ้าคุณมีความดันเลือดสูง สามารถ ส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณ ได้หลายแนวทาง แต่ว่าควรจะพิจารณาถึง: คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทานอาหารที่ไม่มีโซเดียมอย่างสิ้นเชิงเพื่อควบคุมความดันเลือดเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตรวมทั้งหลบหลีกการเสี่ยงที่มากขึ้นต่อโรคหัวใจและก็เส้นเลือด
จากการทบทวนผลการค้นคว้าใหม่ปริมาณ 21 ชิ้นที่พิมพ์ออนไลน์ในนิตยสารHeart ของ British Cardiovascular Society ตอนวันที่ 9 ส.ค. พุทธศักราช 2565 การลดจำนวนโซเดียมโดยการเลือกใช้เกลือตอบแทนแทนเกลือธรรมดาบางทีอาจลดการเสี่ยงต่อการตายก่อนจากสาเหตุอะไรได้ 11% การเสี่ยงน้อยลง สำหรับอาการหัวใจวาย 11% และก็ลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ 13%
สิ่งที่การศึกษาเล่าเรียนโซเดียมนี้เจอ นักค้นคว้าได้พินิจพิจารณาผลการศึกษาวิจัย 21 เรื่องที่เกี่ยวพันกับผู้เข้าร่วมเกือบจะ 32,000 คนทั่วทั้งโลก รวมทั้งในเอเซียอาคเนย์ ยุโรปตะวันตก แล้วก็แปซิฟิคตะวันตก ตลอดจนอเมริกาเหนือและก็ใต้ ไม่ว่าบุคคลนั้นจะอาศัยอยู่ที่แหน่งใด โดยไม่นึกถึงอายุ เพศ น้ำหนักหรือประวัติความเป็นมาภาวะความดันโลหิตสูง การเลือกเกลือชดเชยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของยุทธวิธีสำหรับการจำกัดการบริโภคโซเดียมให้อยู่ที่ราว 1,000 มก.ต่อวัน (เกลือน้อยกว่า ½ ช้อนชานิดหน่อย) เชื่อมโยงกับสุขภาพหัวใจที่ แข็งแรงขึ้นแล้วก็ลดการเสี่ยงต่ออาการหัวใจวายแล้วก็โรคหัวใจ
เป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับมวลชนบางกรุ๊ปสำหรับเพื่อการติดตามการบริโภคโซเดียม นักค้นคว้าตั้งข้อคิดเห็น รวมทั้งคนที่มี:
ความดันเลือดสูง โรคไต นิ่วในไต (หรือเรื่องราวมี) โรคกระดูกพรุนหรือสถานการณ์ของสารเริ่มต้น ภาวการณ์กระดูกพรุน ที่เกี่ยวโยง: 6 สัญญาณยุแหย่คุณอาจรับประทานเกลือมากเกินความจำเป็น
เพราะสารทดแทนเกลือเชิงการค้าไม่น้อยเลยทีเดียวในตลาด รวมทั้ง Mrs. Dash, Nu-Salt รวมทั้ง NoSalt แลกโพแทสเซียมกับโซเดียมที่คุณพบได้มากในเกลือ
"สารทดแทนเกลือซึ่งมีโพแทสเซียมคลอไรด์มากยิ่งกว่าโซเดียมคลอไรด์เป็นแนวทางหนึ่งสำหรับเพื่อการเพิ่มรสให้กับของกินตอนที่ลดการรับประทานโซเดียม" David Cutler, MD , หมอเวชศาสตร์ครอบครัวที่ Providence Saint John's Health Center ในแคลิฟอร์เนียกล่าวHealthline "อย่างไรก็ดี คนที่มีภาวการณ์ไตขาดตกบกพร่องหรือกินยาบางจำพวกต้องระมัดระวังอย่ากินโพแทสเซียมเยอะเกินไป แต่ สำหรับคนโดยมาก การทานอาหารที่มีโพแทสเซียมมากขึ้นสามารถปรับแก้คำตอบด้านของสุขภาพได้"
แม้การเรียนนี้พบว่าโพแทสเซียมเกิดผลดีต่อร่างกายของหัวใจ แม้กระนั้นสิ่งจำเป็นเป็นจะต้องสังเกตว่านี่ไม่ใช่ Rx ที่จะเริ่มให้อาหารเสริมโพแทสเซียม
"ฉันจะไม่ชี้แนะให้เพิ่มอาหารเสริมโพแทสเซียมในของกินโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าระดับโพแทสเซียมจำต้องได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดเพื่อร่างกายดำเนินการได้อย่างเหมาะควร แต่ การเรียนรู้แบบนี้ชี้ให้เห็นว่าการบริโภคโพแทสเซียมศูนย์รวมอยู่ในสารทดแทนเกลือจะมีประโยชน์ต่อการลดระดับความดันเลือดแล้วก็ สุขภาพหัวใจและก็เส้นโลหิต Rigved Tadwalkar, MD , ผู้ที่มีความชำนาญด้านโรคหัวใจที่ได้รับการยืนยันจากคณะกรรมการที่ศูนย์สุขภาพของ Providence Saint John กล่าวเพิ่มในHealthline "พวกเรารู้เพราะการบริโภคของกินที่อุดมด้วยโพแทสเซียม ซึ่งรวมทั้งผัก ผลไม้ แล้วก็โยเกิร์ตบางจำพวก สามารถลดการเสี่ยงของโรคหัวใจและก็เส้นโลหิตได้ ซึ่งมีต้นเหตุที่เกิดจากการลดระดับความดันเลือด"
คำ ที่เกี่ยวเนื่อง : 8 ของกินที่มีโพแทสเซียมมากยิ่งกว่ากล้วย
บรรทัดข้างล่าง การเรียนรู้เรื่องสุขภาพหัวใจครั้งใหม่นี้ทำให้เห็นว่าสารทดแทนเกลือสามารถเป็นแนวทางที่มีคุณภาพแล้วก็ช่วยเหลือสุขภาพหัวใจสำหรับในการลดปริมาณของการบริโภคโซเดียมของคุณ
การบริโภคโซเดียมโดยเฉลี่ยของคนอเมริกันอยู่ที่โดยประมาณ 3,400 มก.ต่อวัน ตามการประเมินการของหน่วยงานของกิน รวมทั้งยา เพราะฉะนั้นก็เลยเป็นที่รู้เรื่องได้ถ้าเกิดเสียงที่ดูเหมือนกับว่าก้าวกระโจนครั้งใหญ่ที่จะต่ำลงเหลือ 1,000 มก. แม้กระนั้นนักค้นคว้าศึกษาค้นพบว่าถึงแม้เพียงแค่อะไรบางอย่างที่ลดจำนวนเกลือลง 10% ก็พอเพียงแล้วที่จะขยับเข็ม (ความดันเลือด) และก็สารทดแทนเกลือแบบ 1 ต่อ 1 พวกนี้มิได้เป็นเพียงแค่โอกาสเดียวสำหรับการเพิ่มรสในมื้อของกิน ในเวลาเดียวกันก็รอสังเกตดูการบริโภคโซเดียม
ต่อแต่นี้ไปเป็นแนวทางอื่นๆสองสามแนวทางสำหรับการลดปริมาณของการบริโภคโซเดียม:
ตรวจทานของกินใส่กล่องที่คุณบริโภค อาหารบรรจุกระป๋อง เครื่องปรุงรส รวมทั้งอาหารจานหลักแช่แข็งเยอะมากๆมีโซเดียมสูงอย่างน่าแปลกใจ ตั้งอกตั้งใจทำกับข้าวให้หลายครั้งขึ้น เชฟคนไม่ใช่น้อยสร้างสูตรของกินเพื่อความอร่อยสูงสุดแทนที่จะปรับสุขภาพหัวใจหรือโภชนาการให้สมควร โดยเหตุนี้มื้อของกินแบบสั่งกลับไปอยู่บ้านแล้วก็ในห้องอาหารก็เลยมักมีโซเดียมสูง อาหารค่ำเอาอย่างห้องอาหารที่ดีต่อร่างกาย ทั้งยัง33 ที่สามารถช่วยคุณแก้หิวถึงที่กะไว้บ้าน เข้าถึงผงชูรสแทนเกลือมาตรฐานการศึกษาเล่าเรียนในพ.ย.ปีพ. ศาสตราจารย์ 2560 ในนิตยสารFood Science & Nutritionชี้แนะ เก็บเกลือไว้ภายในตู้หรือตู้อาหาร แทนที่จะเก็บไว้บนโต๊ะอาหารของคุณ เพิ่มรสด้วยสมุนไพรสดหรือแห้ง อะโรเมติกส์ ยกตัวอย่างเช่น ขิงและก็กระเทียม เครื่องเทศ แล้วก็/หรือน้ำส้ม เพิ่มตู้แช่เย็น ตู้แช่แข็ง และก็ตู้อาหารของคุณด้วยของกินโซเดียมต่ำที่ยอดเยี่ยม เหล่า นี้ เพิ่ม30 มื้อเย็นโซเดียมต่ำที่เกื้อหนุนการสูงอายุอย่างมีสุขภาพแข็งแรงในรายการอาหารของคุณในเดือนนี้ ต่อไป: 8 ของกินเมื่อคุณรับประทานโซเดียมเยอะเกินไป
เข้าชม : 89
|